Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su

Tại sao lại là cây thụt và ống thụt. Thụt bồn cầu có hai loại, một loại được thiết kế đầu mút có gắn cây gỗ hoặc nhựa ở đầu. Một loại có đầu mút và có gắn ống bơm. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu bằng thụt các bạn nhé.

Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt đơn giản

Thụt bồn cầu là cách hiệu quả nhất để bạn thông bồn cầu. Nếu bạn sử dụng thụt không được thì chắc chắn bạn không còn cách nào để thông bồn cầu cả. Và chắc chắn phải nhờ đến thợ thông tắc mất rồi.

Cách sử dụng cây thụt bồn cầu

Nguyên lý hoạt động là tạo áp xuất chênh lệch. Giúp đẩy chất thải xuống bồn cầu. Bạn có thể xem chi tiết trong ảnh các bạn nhé. Khi sử dụng, bạn xả một ít nước xuống bồn cầu. Làm sao khi đặt thụt bồn cầu đặt xuống thì nước ngập hết thụt. Bạn sử dụng thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên. Nhưng không qua mặt nước. Rồi lại ấn xuống làm liên tục như vậy. Áp lực khi bạn ấn xuống sẽ giúp bạn thông bồn cầu.

Cách sử dụng ống thụt bồn cầu

Ống thụt bồn cầu có thiết kế thiết bị bơm phía trên. Khi bạn đặt xuống bồn cầu. Bạn bơm liên tục. Áp lực không khi khi nén sẽ đẩy chất thải xuống. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là bạn phải đặt làm sao khít xuống dưới. Không ấn quá mạnh tránh tình trạng lệch mút và nước bắn lung tung ra nhà. Bạn biết cái cảm giác đó rồi chứ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ống thụt bồn cầu không thể giải quyết được mọi vân đề. Có thể nói điển hình như bồn cầu bị tắc do bể phốt đầy. Nếu bạn nghĩ rằng bể phốt có 5-7 năm không đầy được. Hay dùng cả đời thì cũng đúng. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa mạng ở bồn cầu thì bể phốt ở dưới bị ảnh hưởng rất lớn. Vì các chất tẩy rửa khiến vi khuẩn phân hủy chất thải chết đi. Khiến chất thải lúc nào cũng trôi nổi do không được phân hủy. Và đi vào đường ống bồn cầu gây tắc.

Nếu bạn gặp trường hợp bồn cầu cứ thông xong đi vệ sinh lần sau lại tắc thì có thể có các vấn đề sau đây: Bể phốt đã đầy Bể phốt bị tắc ống thoát khí Đường ống dẫn xuống bồn cầu có quá nhiều mảng bám lớn. Làm giảm tốc độ dòng chảy Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng thụt. Bạn có thể xem thêm các bài viết sau đây để sử lý thông thắc bồn cầu của mình hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.044.579